Làm sao để biết người ấy không thích mình mà không cần hỏi?

[Total: 1 Average: 5]

Khi phải lòng ai đó, việc bạn thắc mắc xem họ có tình cảm với mình không là điều hoàn toàn bình thường. Vậy làm sao để biết người ấy không thích mình thông qua cử chỉ hoặc hành động bên ngoài. Hãy tham khảo bài viết sau của Shila để biết rõ hơn nhé. 

1. Làm sao để biết người ấy không thích mình?

1.1 Làm sao để biết người ấy không thích mình? Cố tình tránh mặt bạn

Khi thích thầm một ai đó, chúng ta luôn muốn thổ lộ tình cảm cho người ấy biết. Bạn có cảm thấy những điều sau đây quen thuộc không. Cố tình xuất hiện trước mặt người ấy ở chỗ giữ xe, ngồi chờ ở quán cà phê người ấy hay lui tới, hay mua đồ ở quán ăn quen của cô/ anh ấy.

Nếu tần suất gặp nhau nhiều và người ấy bắt đầu làm quen, nói chuyện với bạn. Thì chắc hẳn người ấy đã để ý tới bạn rồi đấy. Tuy nhiên, nếu người ta cố tình tránh mặt bạn ở những nơi bạn thường lui tới thì khả năng cao là anh/ cô ta không hề có tình ý gì với bạn rồi.

làm sao để biết cô ấy thích mình
Cố tình tránh mặt bạn

1.2 Làm sao để biết người ấy không thích mình? Người ấy đang tán tỉnh người khác trước mặt bạn

Làm sao để biết người ấy không thích mình? Bỗng nhiên một ngày người đó không nhắn tin với bạn. Chắc hẳn, cô ấy đang bận tán tỉnh một anh chàng nào đó. Tuy nhiên, đừng vội kết luận quá sớm rằng cô ấy không thích bạn. Có thể đây là cách gây chú ý của cô ấy để làm bạn ghen thì sao.

1.3 Làm sao để biết người ấy không thích mình? Trả lời tin nhắn của bạn hời hợt và ngắn gọn

Nếu bạn và người đó quen biết với nhau một thời gian nhưng cuộc nói chuyện vẫn chỉ là hỏi một câu, đáp một câu. Và không có ý định nối tiếp câu chuyện. Khả năng cao là người ta không hề chú ý đến bạn đâu. Nếu người ta có cảm tình với bạn, chắc chắn sẽ muốn tìm hiểu về cuộc sống thường ngày và sở thích của bạn.

làm sao để biết cô ấy không thích mình

1.4 Người ấy không chủ động bắt chuyện với bạn

Khi một cô gái hay chàng trai thích một người họ luôn muốn tâm sự cho bạn về những việc xảy ra trong cuộc sống. Cho dù bận rộn đến đâu thì anh/cô ta vẫn có đủ thời gian để nhắn tin cho bạn. Trái lại, cho dù người ấy đã có đủ thông tin để liên lạc với bạn nhưng luôn lấy lí do “bận công việc” để tránh mặt. Thì đây chính là dấu hiệu người ta không hề thích bạn. Nếu bạn cứ cố chấp liên lạc với người đó bằng mọi hình thức, thì họ sẽ cho rằng bạn rất phiền đấy.

1.5 Người ấy đối xử với bạn như mọi người

Cách làm sao để biết người ấy không thích vô cùng đơn giản là hãy quan sát thái độ cư xử của người ấy đối với bạn và mọi người xung quanh. Nếu anh/ cô ấy thích bạn, bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt trong cách đối xử của người ấy. Chẳng hạn như anh ấy quan tâm đến công việc, thói quen ăn uống của bạn,.. Nếu không cảm nhận được sự khác biệt, khả năng cao là anh ấy không hề thích bạn. Hoặc đơn giản người đó rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc

2. Nên làm gì khi biết người ấy không thích mình?

2.1 Rủ người ấy đi chơi

Cho dù việc này rất khó khăn với những ai có tâm lý e ngại. Nhưng đây là cách hay nhất để biết làm sao để biết người ấy không thích mình. Chẳng hạn, bạn có thể ngỏ ý trưa nay/ tối nay cô ấy định làm gì? Có kế hoạch gì chưa? Hoặc bạn có thể rủ cô ấy đi xem phim vào cuối tuần. Bạn có thể hỏi dò cô ấy đã có bạn trai chưa. Nếu chưa hãy làm cô ấy chú ý và thích bạn. Nếu có rồi, bạn nên để cô ấy yên và không phí thời gian cho họ nữa.

2.2 Hỏi thăm những người xung quanh của người ấy

Một cách khác để biết làm sao để biết người ấy không thích mình là hỏi thăm bạn bè của cô ấy. Hãy làm quen với bạn bè của cô ấy, tốt nhất là người mà hai bạn chơi chung. Nếu bạn may mắn, họ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tình cảm. Còn nếu họ muốn giữ bí mật và không muốn nói cho bạn. Thì cách này chỉ khiến con sóng trong lòng bạn thêm dâng trào mà thôi.

làm sao để biết người ấy có thích mình không

2.3 Dũng cảm bày tỏ với người ấy

Cách trực tiếp để làm sao để biết người ấy không thích mình nhanh nhất chính là hỏi thẳng trực tiếp. Để thực hiện cách này, bạn cần phải lấy hết can đảm để tỏ tình với người ta. Tuy nhiên, bạn không cần hỏi “Em có thích anh hay không?”. Mà chỉ đơn giản là hỏi dò cô ấy suy nghĩ gì về mối quan hệ của hai người thôi. Chẳng hạn, bạn nên nói hai người đang có một mối quan hệ tốt đẹp và hỏi cô ấy nghĩ như thế nào nếu phát triển trên mức tình bạn.

3. Làm sao để biết người ấy có thích mình không?

3.1 Cách cô ấy liên lạc với bạn trên mạng xã hội

Mức độ tương tác của cô ấy và bạn

Nếu có tình cảm với bạn cô ấy sẽ kết nối với bạn trên các nền tảng xã hội. Hãy để ý hành động của cô ấy xem có hay like hoặc thả tim về status hay bài post của bạn. Hay đơn giản là việc gắn thẻ bạn vào các bài viết cô ấy cho là thú vị hay không.

Thời điểm cô ấy nhắn tin cho bạn

Nếu người ấy chỉ nhắn tin cho bạn vào tối muộn hoặc khi chán thì có thể cô ấy không thích bạn như bạn tưởng. Người thực sự thích bạn sẽ nhắn tin bất cứ khi nào cô ấy rảnh. Cô ấy luôn muốn biết xem hôm nay bạn đã làm những gì? Hoặc đơn giản là kể về những việc cô ấy đã làm trong ngày.

làm sao biết cô ấy thích mình
Thời điểm cô ấy nhắn tin cho bạn

Cô ấy thường xuyên nhắn tin, liên lạc với bạn

Làm sao để biết người ấy không thích mình? Người thực sự thích bạn luôn muốn trò chuyện với bạn thường xuyên. Nếu bạn và người ấy hay có những cuộc trò chuyện dài, hay thậm chí là những đoạn tin nhắn ngắn nhưng được gửi trong suốt cả ngày. Thì có khả năng người đó và bạn đã đạt đến mức tình cảm sâu đậm. Nhưng cũng có thể người ta chỉ coi bạn là người bạn tốt để tâm sự mà thôi.

3.2 Ngôn ngữ cơ thể giúp bạn biết được cô ấy thích bạn không

Cô ấy thường đỏ mặt khi nói chuyện với bạn

Tùy thuộc vào tính cách mà cô ấy sẽ thể hiện dấu hiệu khi ở bên cạnh bạn. Nếu cô ấy là người nhút nhát, cô ấy sẽ cảm thấy hồi hộp hoặc đỏ mặt khi tiếp xúc gần bạn. Còn nếu cô ấy là người hoạt bát và năng động, việc gặp gỡ bạn sẽ làm cô ấy hào hứng và tràn đầy năng lượng.

Thường xuyên giao tiếp bằng ánh mắt với bạn

Giống như ở trên, việc giao tiếp bằng ánh mắt tùy thuộc vào tính cách của mỗi người. Nếu nàng là người nhút nhát, người ta sẽ né tránh ánh mắt của bạn và nhìn đi chỗ khác ngay. Ngược lại, nếu nàng là người mạnh dạn họ sẽ đón nhận ánh mắt bạn một cách nồng hậu và nhiệt tình. Ngoài ra, biểu hiện hay nhìn trộm bạn cũng là dấu hiệu nàng thích bạn.

làm sao để biết cô ấy không thích mình
Cô ấy thường xuyên giao tiếp bằng ánh mắt với bạn

3.3 Cô ấy thích bạn được thể hiện qua cách nói chuyện

Cô ấy thường xuyên rủ bạn đi chơi

Nếu thực sự thích bạn, cô ấy sẽ thường xuyên gợi ý bạn đi chơi. Vì có tình cảm, ai cũng muốn dành nhiều thời gian bên cạnh người mình thích. Không cần phải hẹn đi chơi riêng, chỉ cần cô ấy hẹn bạn đi chơi nhóm và dành nhiều thời gian bên bạn. Thì chắc chắn khả năng cao là cô ấy đã thích bạn rồi.

Cô ấy thường hỏi thăm về bạn

Cô ấy sẽ thường xuyên chú ý và quan tâm đến cảm xúc của bạn. Nếu bạn nói đang cảm thấy lạnh hoặc đói bụng và người ấy có xu hướng đáp ứng nhu cầu của bạn thì có thể họ đang có tình cảm với bạn đấy. Mặc dù, dấu hiệu quan tâm đến bạn là tín hiệu tốt nhưng không đảm bảo chắc chắn rằng người ta cũng thích bạn.

làm sao để biết người ấy thích mình
Cô ấy thường hỏi thăm về bạn

Cô ấy thoải mái, cười tươi khi nói chuyện với bạn

Những người thích nhau thường bị thu hút bởi tính cách và sự hài hước của nhau. Khi bạn nói đùa hay kể chuyện gì đó hài hước hãy quan sát phản ứng của người ấy. Nếu họ mỉm cười và cười to trước câu chuyện hài của bạn. Khả năng cao là họ thích bạn hoặc chỉ nghĩ bạn là một người khôi hài.

Cách làm sao để biết người ấy không thích mình thực sự không quá khó qua những mẹo tâm lý Shila.vn chỉ bạn ở trên. Tuy nhiên, nếu người ta không thích bạn thì cũng đừng quá buồn bởi vì một nửa thực sự của bạn đang ở đâu đó ngoài kia thôi.

Tham khảo thêm: Gái Xinh Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *