Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Hãy làm 10 điều sau | Shila

[Total: 1 Average: 5]

Nỗi buồn sau khi chia tay quả thực rất khó vượt qua. Và còn khó hơn nếu trong tâm trí bạn vẫn còn hình bóng người cũ. Vậy phải làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu. Cách “trả thù” người yêu cũ tốt nhất chính là khiến anh ta hối hận. Shila sẽ mách bạn 10 mẹo sau để khiến chàng hối hận ngay cho chị em.

1. Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Chấp nhận sự thật, từ bỏ thói quen

1.1 Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Chỉ là một thói quen

Giai đoạn mới yêu, các chất kích thích có trong bộ não sẽ khiến bạn hạnh phúc và chìm đắm trong tình yêu. Theo đó, bạn sẽ luôn nghĩ về người mình yêu. Trong mắt bạn, người yêu là một hình mẫu hoàn hảo không ai sánh bằng. Bạn luôn muốn ở bên người đó. Những hành động, việc làm cùng người ấy sẽ trở thành thói quen.

Sau khi chia tay, cảm giác này vẫn còn tồn tại. Việc không có sự xuất hiện của người đó, làm bạn cảm thấy trống vắng, thiếu thốn một thứ gì đó. Chính vì vậy mà cơ thể, trái tim, linh hồn bạn luôn muốn quay lại sau chia tay.

khi chia tay mà vẫn yêu
Chia tay khi vẫn còn yêu có thật không

1.2 Chấp nhận sự thật là chỉ tình yêu chưa đủ

Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Bạn nên chấp nhận sự thật rằng cả hai đã không còn là gì của nhau. Các cô gái thường mơ mộng rằng, cuộc sống chỉ cần tình yêu là đủ. Nhưng thực tế rất phũ phàng, tình yêu không phải lúc nào cũng đủ cứu vãn một mối quan hệ. Thời buổi bây giờ không còn câu chuyện “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” nữa đâu. Nếu cảm thấy bạn không phù hợp, chàng sẽ “lẳng lặng” chấm dứt ngay. Tình yêu sẽ không tồn tại mãi nếu chỉ vì bạn còn yêu chàng

1.3 Không đổ lỗi chia tay khi vẫn còn yêu cho bản thân

Phần lớn các cô gái sau khi chia tay đều quay lại trách cứ bản thân ” Mình đã làm cái gì sai?” “Phải chi mình đừng hành động như thế”… Thật ra thì các cô gái ơi, đừng tự trách bản thân mình như vậy nữa. Việc hai bạn chia tay hoàn toàn không phải do lỗi của bạn. Nếu một mối quan hệ không đủ bền chặt, chia tay sẽ là điều khó tránh khỏi.

khi chia tay mà vẫn yêu
Không đổ lỗi cho bản thân

2. Những điều nên làm sau khi chia tay mà vẫn yêu? Giữ khoảng cách với người yêu cũ

2.1 Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu?Không liên lạc với người ấy

Nếu như vẫn còn yêu sau chia tay, bạn thử cắt đứt liên lạc với người cũ xem. Điều này không phải vì lý do muốn làm người ấy hối hận. Mà đây chỉ là một cách chữa lành tổn thương từ cuộc tình trước. Nếu cảm thấy việc cắt đứt với người cũ quá khó khăn hãy cho số điện thoại hay email của người đó vào danh sách chặn. Trường hợp người cũ vẫn còn muốn liên lạc với bạn. Hãy tỏ thái độ rằng bạn muốn ngừng tiếp xúc một thời gian. Nếu không được, hãy thay hết các địa chỉ liên lạc của bạn.

2.2 Bỏ theo dõi người ấy trên mạng xã hội

Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu?Bỏ theo dõi người ấy trên mạng xã hội là cách làm hay nhất sau khi chia tay mà vẫn còn yêu. Hãy ngừng lén vào trang cá nhân của người ta để xem nữa. Cách tốt nhất là hãy block người yêu cũ của bạn trên mạng xã hội. Và hãy dành thời gian tập trung vào bản thân và những công việc bạn chưa làm được.
còn yêu nhưng vẫn chia tay
Bỏ theo dõi người ấy trên mạng xã hội

2.3 Tránh đến những nơi người ấy hoặc cả hai thường đến

Việc vô tình đi đến những địa điểm quen thuộc mà trước kia cả hai cùng hẹn hò là điều khó tránh khỏi. Nhiều lúc nơi đó còn khơi dậy vết thương trong lòng bạn nữa kìa. Vậy nên hãy tìm kiếm những địa điểm tụ tập mới. Nếu bạn vô tình bắt người đó ở chốn cũ, hãy tương tác bằng cách chào thật nhanh và lơ đi là đủ.

2.4 Bỏ hoặc cất hết những đồ vật kỉ niệm khi chia tay mà vẫn yêu

Bỏ những đồ vật gắn liền với cả hai sẽ khiến bạn ít nghĩ ngợi lung tung hơn. Tốt hơn là bạn nên “trả quà” với những thứ mà bạn nghĩ họ muốn lấy lại. Nếu không hãy đem cho, tặng, hoặc đem vứt đi nếu bạn không muốn chúng xuất hiện trước mặt mình.

3. Chăm sóc, yêu bản thân hơn là điều cần làm khi chia tay mà vẫn còn yêu

3.1 Chăm chút lại cho vẻ ngoài của mình khi chia tay mà vẫn yêu

Nếu trước kia người yêu của bạn khó chịu khi bạn trang điểm hoặc mặc đẹp. Thì nhân cơ hội này hãy F5 lại phong cách và lối ăn mặc của mình. Một kiểu tóc mới, vài bộ quần áo sành điệu có thể giúp bạn có thêm tự tin trong cuộc sống. Hãy làm những thứ mà trước kia khi yêu người đó, bạn chưa có cơ hội được trải nghiệm. Đây được xem là cách quên đi tình cũ mau chóng nhất.

Chăm chút lại cho vẻ ngoài
Chăm chút lại cho vẻ ngoài của mình

3.2 Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Quan tâm đến sức khỏe bản thân

Sau chia tay, bạn hãy thử tạo một thời gian biểu mới để tập làm quen với cuộc sống không có người ấy. Mặc dù khá khó khăn vào lúc đầu. Nhưng dần dần những công việc bạn làm hằng ngày sẽ tạo thành nếp. Đến một lúc nào đó, bạn đã quên đi người cũ mà không hề hay biết. Một số công việc giúp rèn luyện bản thân và tạo thành thói quen tốt như: đi đến phòng gym, viết lách, đọc sách, nuôi thú cưng.

3.3 Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè

Nếu chưa thể nguôi ngoai mối tình cũ, hãy xả bớt nỗi lòng cho bạn bè của bạn. Một bữa nhậu bét nhè hay bạn chỉ cần nói ra hết những điều bạn cảm thấy khó chịu. Tự khắc, lòng bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Nếu có thể, hãy dành thời gian bên gia đình. Một chuyến đi chơi xa cùng gia đình sẽ khiến bạn bớt buồn rầu hơn đấy.

Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Với 10 “chiến thuật” trên Shila hy vọng sẽ giúp các bạn sẽ buông bỏ được mối tình cũ. Và học cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn nhé.

Tham khảo thêm: Gái Xinh Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *